Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

BLOG

TIN TỨC

# 5+ Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Giàn Phơi Thông Minh

Giàn phơi thông minh được biết đến là một thiết bị cực kỳ hữu ích và tiện lợi đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng, đối với một số người, thiết bị này còn khá mới lạ nên sẽ không tránh khỏi phát sinh lỗi. Vậy các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Điểm danh 5+ lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

Mặc dù được đánh giá là khá thuận tiện nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, kèm theo những thói quen không tốt dễ khiến giàn phơi thông minh gặp phải sự cố, trục trặc. Cụ thể:

1.1. Không sử dụng giàn phơi đúng quy cách và tiêu chuẩn kỹ thuật

Đây là một trong các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh nhiều nhất hiện nay. Bởi đa số các khách hàng sở hữu giàn phơi, sử dụng sản phẩm nhưng lại chưa nắm rõ về cách thức hoạt động của nó. 

các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

Không sử dụng giàn phơi đúng quy cách, hướng dẫn

Đối với giàn phơi thông minh, quay đúng theo chiều kim đồng hồ, thanh phơi sẽ nâng lên, còn ngược chiều kim đồng hồ, thanh phơi sẽ hạ xuống. Thế nhưng, nhiều gia đình lại thường quay ngược chiều kim đồng hồ để nâng thanh phơi. Hoặc có trường hợp, khách hàng đã hạ thanh phơi xuống quá thấp. Hay quay sát trần khiến cáp trong bộ tời bị cuốn ngược.

Lúc ấy, giàn phơi thông minh sẽ quay ngược lại với thiết kế tiêu chuẩn ban đầu. Điều này khiến cho dây cáp của giàn phơi bị kẹt lại, rối rắm. Vì vậy, sẽ làm cho giàn phơi không hoạt động được nữa.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản. Các bạn cần đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng. Hoặc tra thêm dầu, mỡ vào hộp quay để trơn tru hơn không còn bị kẹt. Trường hợp, dây cáp bị rối nặng, tốt nhất bạn nên tháo bộ tời ra và quấn lại dây cáp trong củ quay.

1.2. Dây cáp của giàn phơi thông minh bị kẹt, gỉ sét và đứt

Trường hợp này cũng là lỗi khá phổ biến khi nhắc đến các lỗi thường gặp ở phụ kiện giàn phơi thông minh. Nguyên nhân là bởi sau một thời gian sử dụng, quý khách không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ 3 tháng/ lần theo hướng dẫn. Và khi dây cáp giàn phơi bị đứt, chắc chắn sẽ không thể điều khiển được thanh phơi nâng - hạ.

Việc bạn cần làm là bộ dây cáp giàn phơi thông minh mới, thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Thông thường, chi phí thay dây cáp dao động khoảng 150.000 - 400.000 đồng/ bộ.

các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

Dây cáp bị kẹt, gỉ sét hoặc đứt

1.3. Giàn phơi thông minh bị gãy, rơi mất tay quay

Trong quá trình sử dụng giàn phơi sai quy cách, khiến cáp tời bị kẹt. Khi gặp một trong các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh như vậy nhưng khách hàng vẫn cố chấp sử dụng. Hoặc cố gắng quay nhiều lần. Thậm chí, có người còn tự ý sửa chữa dẫn đến việc bị gãy tay quay.

Ngoài ra, còn trường hợp khác dẫn đến lỗi tay quay gãy là do va đập bởi trẻ em nghịch ngợm. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ khi thu gom quần áo, không đặt tay quay đúng vào vị trí của bộ tời, cũng sẽ dẫn đến việc mất tay quay. 

Cách khắc phục lỗi là phải mua tay quay giàn phơi thông minh mới. Thông thường, chi phí mua tay quay lẻ sẽ là từ 100.000 - 200.000 đồng/ bộ, tùy theo từng dòng sản phẩm. Đặc biệt, có một số giàn phơi tay quay gắn liền sẽ không sửa chữa được, mà phải thay thế toàn bộ sản phẩm.

1.4. Thanh phơi bị cong, gãy hoặc biến dạng

Việc xuất hiện lỗi này cũng là do bạn sử dụng giàn phơi không đúng với hướng dẫn. Cụ thể, bạn phơi đồ quá nặng so với tải trọng của giàn phơi nên khiến các thanh phơi bị cong, gãy, thậm chí là biến dạng.

Do đó, để khắc phục lỗi, các bạn nên chú ý đến tải trọng của sản phẩm khi sử dụng. Khi bị cong thì có thể uốn lại. Nhưng nếu bị gãy hoặc biến dạng thì bắt buộc phải thay mới để đảm bảo giàn phơi thông minh được hoạt động với công năng tốt nhất.

Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng không nên lắp đặt giàn phơi tại những vị trí dễ bị va chạm. Không đặt vật nặng quá hoặc quá trọng tải lên thiết bị…

các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

Thanh phơi bị cong, gãy hoặc biến dạng

1.5. Bộ tời của giàn phơi bị hỏng hóc hoặc bị ăn mòn

Bộ tời giàn phơi thông minh chính là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi. Nó sẽ giúp các thanh phơi hoạt động lên xuống trơn tru nhẹ nhàng. Thế nhưng, nếu sử dụng trong thời gian quá lâu mà không bảo dưỡng thì bộ tời sẽ mắc lỗi. Có thể bị mòn, hỏng lò xo, dẫn đến việc nâng giàn phơi gặp khó khăn.

Đối với một trong các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh này thì sẽ rất khó để tự khắc phục. Cách tốt nhất là quý khách hàng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín như gianphoi.com.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

1.6. Dây cáp bị xoắn, bị rối trong bộ tời

Sử dụng giàn phơi thông minh để phơi quần áo mà nâng lên hạ xuống quá nhiều lần sẽ khiến dây cáp dễ bị xoắn và kẹt trong củ quay. Lúc này, nếu bạn vẫn tiếp tục tìm cách quay thì có thể dây cáp trong bộ tời sẽ bị rối và quấn vào nhau một cách nghiêm trọng.

Nếu trường hợp dây cáp bị kẹt, rối, bạn có thể tự gỡ cáp ra và quấn lại dễ dàng. Sau đó, tra thêm mỡ, dầu vào hộp quay để bộ tời hoạt động trơn tru, dễ dàng hơn.

các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

Dây cáp bị xoắn, bị rối trong bộ tời

2. Lưu ý quan trọng để sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Để không gặp phải các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh khi chọn mua tại gianphoi.com.vn và nhằm mục đích để thiết bị hoạt động trơn tru, bền bỉ, có thời gian sử dụng lâu dài thì bạn nên lưu ý một số thông tin quan trọng như sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng. Khi quay lên thì quay theo chiều kim đồng hồ, quay xuống và ngược chiều kim đồng hồ.

  • Chú ý kỹ đến tải trọng của giàn phơi và nên sử dụng ở mức tải trọng cho phép để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

  • Thường xuyên định kỳ, bảo dưỡng giàn phơi thông minh 3 tháng/ lần để kịp thời phát hiện các sự cố nếu có. Đồng thời để tăng tuổi thọ của sản phẩm.

  • Luôn giữ dây phơi ở trạng thái căng. Không nên để trùng, sẽ khiến dây bị rối. Không quay hết dây cáp trong bộ tời.

  • Phơi quần áo cần trải đều cho cả 2 bên thanh phơi. Không nên dồn hết về 1 bên hoặc chỉ phơi trên 1 thanh phơi.

các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

Đơn vị sửa chữa giàn phơi uy tín, chuyên nghiệp

Các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh khá đa dạng nên muốn khắc phục chuẩn xác và hiệu quả nhất, quý khách hàng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp như gianphoi.com.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

CHÚNG TÔI" XÂY DỰNG NIỀM TIN, TẠO GIÁ TRỊ BỀN VỮNG"

"Chuyên cung cấp, phân phối sỉ, lẻ Vật tư nội thất xây dựng chất lượng cao với giá hợp lý"

GIÀN PHƠI THÔNG MINH

Gianphoi.com.vn là đơn vị đối tác độc quyền duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối tất cả các dòng sản phẩm giàn phơi thông minh thương hiệu Hòa Phát.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm giàn phơi Gianphoi.com.vn cam kết cung cấp các sản phẩm dẫn đầu về chất lượng, nâng cao cuộc sống của các gia đình Việt và đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Showroom Hà Nội 1: Số 8 Dương Đình Nghệ - Yên Hòa Cầu Giấy - Tp Hà Nội

0966.615.399

Đăng ký bộ công thương DMCA.com Protection Status

© 2020 Gianphoi.com.vn. All Rights Reserved.