Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

BLOG

TIN TỨC

# 7+ Cách tẩy vết dầu mỡ cứng đầu trên quần áo nhanh chóng

Trong thành phần của giấm trắng có chứa 4 - 7% axit axetic, nên nhiều người đã sử dụng giấm để tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo

Trong lúc nấu nướng hay lúc ăn uống đôi khi chúng ta sẽ vô ý để dầu mỡ dính lên quần áo. Không như các loại vết bẩn khác, việc tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo không phải dễ nếu như không áp dụng đúng cách. Sau đây, Gianphoi.com.vn sẽ giới thiệu “7+ Cách tẩy vết dầu mỡ cứng đầu trên quần áo nhanh chóng” bạn có thể tham khảo.

1. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng giấm ăn

Trong thành phần của giấm có chứa 4 - 7% axit axetic ( CH3COOH), nên giấm được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch các vết bẩn, bao gồm cả các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ dính trên quần áo. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng giấm ăn được thực hiện như sau:

Bước 1: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó cho dung dịch đã pha vào bình xịt nhỏ.

Bước 2: Xịt dung dịch đã pha đều lên quần áo có vết dầu mỡ bám.

Bước 3: Sau 5 phút, bạn dùng tay vò nhẹ hoặc dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên vết dầu mỡ

Bước 4: Giặt quần áo lại với xà phòng một lần nữa và xã lại 1 -2 lần với nước sạch rồi đưa đi phơi.

Lưu ý: Chất axit trong giấm sẽ khiến quần áo dễ bị bay màu, vì vậy bạn không nên ngâm quần áo quá lâu trong giấm ăn.

Quần áo bị ẩm lâu ngày sinh ra mốc, Xem ngay  11+ Cách tẩy mốc quần áo , quần áo sẽ sạch sẽ như mới, không còn nỗi lo ẩm mốc.

2. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có thể đánh bay mọi loại dầu mỡ và trong nước rửa chén thường không chứa các hoá chất quá mạnh cho nên sẽ không gây tổn hại nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng vải. Phương pháp này phù hợp nhất với các vết dầu mỡ và tẩy vết dầu nhớt lâu ngày trên quần áo. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ một ít nước rửa bát lên vết dầu mỡ hoặc dầu nhớt dính trên quần áo, dùng tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn hoặc dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chà cho đến khi vết bẩn được đánh bay.

Bước 2: Xả sạch lại quần áo bằng nước lạnh. Bạn nên xối nước lạnh từ mặt sau ra mặt trước của vết bẩn để xả càng nhiều vết bẩn khỏi sợi vải càng tốt.

Bước 3: Giặt lại quần áo một lần nữa với bột giặt như bình thường. Sau đó phơi quần áo ở ngoài trời nếu có thể, tránh sấy hoặc ủi quần áo.

Quần áo bị dính kẹo cao su lâu ngày mà không biết cách làm sạch, Gianphoi.com.vn mách bạn   Mẹo tẩy vết keo cứng đầu trên quần áo đơn giản, Những vết cao su cứng đầu nhất cũng sẽ được tẩy sạch với những mẹo cơ bản này.

3. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng baking soda kết hợp oxy già

Đối với quần áo màu không may bị dính dầu mỡ thì bạn có thể áp dụng cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu lâu ngày bằng baking soda và oxy già. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhỏ nước oxy già lên bề mặt quần áo bị dính vết dầu mỡ. Nhỏ tiếp một vài giọt dung dịch nước rửa bát lên trên vết bẩn. Rắc đều một lớp bột baking soda mỏng tiếp theo.

Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng chà mạnh nhiều lần vết dầu mỡ dính trên quần áo.

Bước 3: Ngâm quần áo trong vòng 30 – 60 phút rồi xả lại với nước như bình thường. Có thể lặp lại các bước trên cho đến khi quần áo hoàn toàn sạch vết bẩn.

Hiện tại  Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh Chính Hãng đang được ưu đãi 51% tại gianphoi.com.vn. Liên hệ ngay để đặt hàng và nhận ưu đãi

4. Mẹo tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng thuốc tím kết hợp với chanh

Nếu quần áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn cũng có thể áp dụng cách dùng thuốc tím để tẩy. Nó vốn là dược liệu dùng để sát khuẩn trong ngành y tế nhưng cũng rất hữu ích để đánh bay dầu mỡ, nhớt, mốc, ố màu trên vải vóc. Cách làm như sau:

Bước 1: Hoà tan thuốc tím vào chậu nước theo tỉ lệ 5ml thuốc tím : 1 lít nước sạch.

Bước 2: Cho quần áo vào chậu thuốc tím, ngâm khoảng 10 phút. Lúc này quần áo sẽ chuyển sang màu tím còn những vết bẩn chuyển màu nâu đen.

Bước 3: Vắt kiệt nước khỏi quần áo, rồi để sang chậu riêng.

Bước 4: Vắt chanh vào chậu nước. Cho quần áo đã vắt vào chậu nước chanh. Nước chanh gặp thuốc tím trong quần áo sẽ xảy ra phản ứng hóa học, thuốc tím sẽ bị tẩy sạch, quần áo sẽ trắng sáng như mới.

Lưu ý: Nên đeo găng tay trong quá trình thực hiện để tránh thuốc tím bám vào da tay, bào mòn da tay của bạn.

Quần áo lâu ngày không còn giữ được vẻ trắng sáng, tham khảo 15+ Cách tẩy trắng quần áo nhanh gọn, dễ làm tại nhà. Quần áo sẽ trắng sáng như mới  khi áp dụng những cách này.

5. Mẹo tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo bằng nha đam

Nha đam không chỉ có khả năng dưỡng ẩm, làm đẹp da mà nó cũng có rất nhiều tác dụng trong việc tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ngâm quần áo dính dầu mỡ trong nước lạnh, đổ gel nha đam vào vị trí các dính dầu mỡ.

Bước 2: Dùng tay chà mạnh lên bề mặt vùng bị dính dầu mỡ và sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Bước 3: Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hẳn thì bạn giặt qua một lần với bột giặt hoặc nước giặt nữa là được.

Xem thêm Top 5+ Giá treo quần áo đa năng thông minh đẹp và gọn nhất

6. Sử dụng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo

Trong nước súc miệng thường có các chất sát khuẩn như: Axit boric, kẽm sulfat, menthol, cetylpyridinium, chlorhexidine,… có khả năng đánh bay các vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cho một lượng nước súc miệng vừa phải lên trực tiếp chỗ quần áo có vết dầu mỡ.

Bước 2: Dùng tay hoặc bàn chải mềm, nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt vải có vết bẩn.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành vò nhẹ với nước thường, giặt lại quần áo với xà phòng và đưa đi phơi.

Lưu ý, cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước súc miệng chỉ hiệu quả với những vết dầu mỡ bám ít.

Ưu đãi 51% các loại giàn phơi thông minh gắn tường xếp ngang tại gianphoi.com.vn. Liên hệ đặt hàng ngay!

7. Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng chất tẩy chuyên dụng

Đối với quần áo màu dính nhiều dầu mỡ thì lựa chọn các chất tẩy chuyên dụng là biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu lâu ngày được hướng dẫn chi tiết trên bao bì của chai, bạn hãy đọc thật kỹ trước khi sử dụng.

Sau đây, là một số các loại thuốc tẩy dành cho quần áo màu được sử dụng nhiều hiện nay là nước tẩy quần áo màu Superr; AXO; Oxygen; Hygiene.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành pha dung dịch chất tẩy quần áo với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì sản phẩm. Sau đó, đem đi đổ trực tiếp vào vị trí dính dầu mỡ trên quần áo.

Bước 2: Cho quần áo vào chậu nước ấm, rồi giũ qua vài lần với nước sạch. Lúc này, bạn tiến hành xả lại cho hết mùi thuốc tẩy trước khi đưa đi phơi nhé.

Lưu ý, bạn nhớ mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay để tránh thuốc tẩy rửa bắn vào mặt, bám vào da tay gây ngứa và bỏng rát.

Xem thêm  5+ Mẫu kẹp phơi quần áo cứng cáp, bền đẹp cho gia đình

Với 7+ Cách tẩy vết dầu mỡ cứng đầu trên quần áo nhanh chóng mà Gianphoi.com.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và giúp đánh bay dầu mỡ dính trên quần áo. Bạn muốn tham khảo thêm những mẹo chăm sóc quần áo, đồ dùng trong gia đình thì hãy nhớ theo dõi website của Gianphoi.com.vn hằng ngày nhé.

Thông tin liên hệ

Website: Gianphoi.com.vn

Địa chỉ: 284 Đường Mỹ Đình, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0966615399

Kết nối với chúng tôi tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/gianphoidothongminhhoaphatchinhhang

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYVxTqHnwSjs1eVgN2H_cig

CHÚNG TÔI" XÂY DỰNG NIỀM TIN, TẠO GIÁ TRỊ BỀN VỮNG"

"Chuyên cung cấp, phân phối sỉ, lẻ Vật tư nội thất xây dựng chất lượng cao với giá hợp lý"

GIÀN PHƠI THÔNG MINH

Gianphoi.com.vn là đơn vị đối tác độc quyền duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối tất cả các dòng sản phẩm giàn phơi thông minh thương hiệu Hòa Phát.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm giàn phơi Gianphoi.com.vn cam kết cung cấp các sản phẩm dẫn đầu về chất lượng, nâng cao cuộc sống của các gia đình Việt và đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Showroom Hà Nội 1: Số 8 Dương Đình Nghệ - Yên Hòa Cầu Giấy - Tp Hà Nội

0966.615.399

Đăng ký bộ công thương DMCA.com Protection Status

© 2020 Gianphoi.com.vn. All Rights Reserved.