Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

BLOG

TIN TỨC

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Giàn Phơi Thông Minh Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh chi tiết và dễ nhất

Bạn đang tìm hiểu về giàn phơi thông minh và muốn lắp đặt sản phẩm cho ngôi nhà của mình, gianphoi.com.vn sẽ chia sẻ với bạn cách lắp giàn phơi thông minh chi tiết và dễ thực hiện nhất. Đồng thời mách bạn địa chỉ lắp đặt giàn phơi thông minh miễn phí uy tín nhất hiện nay.

1. Có bao nhiêu loại giàn phơi thông minh trên thị trường?

Giàn phơi thông minh là sản phẩm gia dụng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng trong 5 năm trở lại đây. Thiết bị này có ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm không gian, bền bỉ, an toàn và đẹp mặt. Bên cạnh các sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, ở Việt Nam, giàn phơi thông minh Hòa Phát, Duy Lợi cũng được rất nhiều gia đình đánh giá cao về chất lượng.

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Hiện nay, khi nhắc tới lắp giàn phơi thông minh, thì dưới đây là 3 loại thông dụng nhất hiện nay

- Giàn phơi thông minh xếp ngang, gắn trần (Hay còn gọi là giàn phơi thông minh xếp ngang)

- Giàn phơi thông minh điện tự điều khiển từ xa phù hợp cho hầu hết các kiến trúc nhà ở.

- Giàn phơi thông minh quay tay

Tùy theo nhu cầu và ngân sách, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

2. Hướng dẫn chi tiết lắp giàn phơi thông minh quay tay tại nhà

2.1. Khảo sát khu vực và địa hình để lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay.

Trước tiên bạn cần lựa chọn vị trí lắp giàn phơi thông minh phù hợp. Nhiều nhà không có ban công có thể lựa chọn gắn giàn phơi ở những vị trí gần cửa sổ, hướng nắng tốt. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi khi phơi đồ khi lựa chọn vị trí lắp giàn phơi đồ thông minh.

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Sơ đồ lắp đặt giàn phơi thông minh tham khảo

Chỉ có thể tiến hành lắp giàn phơi thông minh và sử dụng trên bề mặt trần bê tông phẳng và chắc chắn. Với một số địa hình trần mềm như :  thạch cao, nhựa hoặc trần mái dốc như trần mái tôn thì gia chủ phải gia cố bằng thép hộp hoặc inox để tạo khung và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2.2. Chuẩn bị các dụ ng cụ cần chuẩn bị khi lắp giàn phơi thông minh

Về cơ bản, việc lắp đặt giàn phơi thông minh sẽ yêu cầu bạn phải dùng đến các dụng cụ như sau:  Thang nhôm, máy khoan bê tông, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, Tê 10, Thước, tô vít, Vít sắt, nở nhựa. Đây cũng là các dụng cụ rất dễ kiếm và cơ bản khi lắp giàn phơi quần áo

2.3. Các bộ phận cơ bản của giàn phơi thông minh quay tay

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Trước khi lắp giàn phơi thông minh, bạn nên hiểu rõ cấu tạo và cơ chế hoạt động của sản phẩm để thiết kế giàn phơi thông minh nhằm giảm tránh xảy ra sai sót và thi công an toàn, hiệu quả nhất. Các linh kiện, phụ kiện của giàn phơi bao gồm:

+ Puly định vị giàn phơi thông minh: 2 puly đơn và 2 puly kép.

+ 1 con puly dẫn hướng

+ Bộ tời (tay quay, có thể là liền hoặc rời)

+ Cuộn dây cáp ( cáp lựa làm từ inox 304)

+ 2 thanh phơi, 4 treo thanh, 4 bít đầu

2.4. Các cách lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay

Có 2 cách lắp giàn phơi thông minh Hòa Phát hay bất kỳ giàn phơi thông minh quay tay từ thương hiệu nào: lắp giàn phơi quần áo song song hoặc nối tiếp.

Trong đó: Phương án lắp đặt giàn phơi đồ thông minh song song thường áp dụng cho không gian lắp đặt có chiều rộng từ 75cm. Đối với kiểu cách lắp đặt giàn phơi thông minh nối tiếp thường áp dụng cho ban công dài hoặc hành lang. Bạn nên dựa theo đặc điểm nhà ở hoặc nhờ đơn vị cung cấp giàn phơi tư vấn cho cách lắp đặt dàn phơi phù hợp nhất.

2.5. Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh quay tay

Bước 1: Bước đầu tiền trong việc lắp giàn phơi thông minh đó là tìm các vị trí đặt 4 Puly, dẫn hướng, bộ tời. Lưu ý dùng thước đo và đánh dấu căn chỉnh để có được kết quả chính xác trong lúc khoan. Dùng mũi khoan số 8, với chiều sâu các lỗ là từ 4-5 cm.

Trong đó, vị trí đặt bộ tời, puly dẫn hướng truyền lực phải tính sao cho 2 bộ phận này luôn hoạt động cùng nhau theo chiều thẳng đứng. Bộ tời được đặt ở vị trí vừa với tay gia chủ, tránh các vị trí thường bị hắt mưa hoặc nắng trực tiếp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Vị trí lắp puly dẫn hướng nằm trên trần hoặc cách trần nhà 5-10cm và có chiều thẳng đứng với bộ tời.

Puli kép cách Puly dẫn hướng 40 cm , Puli đơn cách puli kép từ 1,5 – 1,8m.

Bước 2 : Đi dây cáp tời

Khi lắp giàn phơi thông minh, dây tời là bộ phần cần lưu ý vì dễ rối hoặc gãy. Khi  gỡ dây cáp tời, bạn nên chú ý gỡ nhẹ nhàng, tránh để dây bị rối hoặc gãy

Dẫn hướng có 2 puli độc lập để luồn 2 sợi cáp: mỗi puli có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

* Cách luồn dây cáp:

Luồn dây cáp cho phương án lắp giàn phơi đồ thông minh song song.

Lấy hai đầu của 1 sợi cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây đi tiếp vào puli kép. Một đầu dây qua dòng dọc xuống thanh phơi. Đầu dây còn lại tiếp tục đưa sang puli đơn và xuống thanh phơi.

Dây cáp thứ 2 cũng thực hiện theo các bước tương tự. Đặc biệt, khi xuống thanh phơi dây cáp nhất định phải qua đai treo thanh (đai treo thanh là chi tiết quan trọng để nối dây cáp và thanh phơi).

Bạn cần lưu ý tính toán chuẩn xác các khoảng cách từ bộ tời đến dẫn hướng, dẫn hướng đến puli kép , từ puli kép đến puli đơn để khi hoạt động sản phẩm không bị căng hoặc không đồng đều.

Luồn dây cáp cho kiểu giàn phơi nối tiếp:  Lấy 2 đầu của 1 sợi cáp rồi luồn qua 2 rãnh hoặc 1 puly dẫn hướng,  còn 2 đầu dây đi tiếp vào puli kép. Một đầu dây luồn qua dòng dọc xuống thanh phơi, đầu dây còn lại luồn qua puli ngang đi tiếp sang puli đơn và xuống thanh phơi. Cuối cùng luồn cáp qua đai ống rồi thắt nút lại để hoàn thiện bước luồn dây cáp khi lắp giàn phơi thông minh

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Bước 3 : Lắp đặt thanh phơi và căn chỉnh phù hợp khi lắp giàn phơi thông minh

Đai treo thanh của giàn phơi dùng cố định cáp và để treo thanh phơi lên dây cáp. Trên đai treo có lỗ luồn và vít giữ thanh phơi, bạn phải cẩn thận trong chi tiết lắp đặt này để đảm bảo độ kết nối của cáp và thanh phơi.

Luồn 2 đầu dây cáp đi xuống nối vào đai ông lắp vào thanh phơi. Đầu giữa của sợi cáp mắc ở puly dẫn hướng được nối với đầu dây cáp của bộ tời.

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Sau khi hoàn thành xong phần lắp đặt giàn phơi thông minh, bạn có thể kiểm tra sản phẩm đã được thi công đúng hay chưa thông qua các biểu hiện sau:

-  Thanh phơi khi hoàn thiệt lắp giàn phơi thông minh khi hạ xuống hết cỡ thì vị trí thanh phơi phải cao hơn bộ tời 20 cm.

-  Thanh phơi chỉ được nâng lên nếu bạn quay tay quay cùng chiều kim đồng hồ và quay ngược lại khi hạ thanh phơi xuống. Nếu kết quả không đúng như vậy , bạn nên tháo sản phẩm ra lắp lại.

-  Kiểm tra dây cáp hoạt động có trơn tru không, có bị mắc hay rối ở đâu.

Lưu ý, sau khi hoàn thiện theo hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh Hòa Phát hay các thương hiệu giàn phơi khác, để giúp sản phẩm vận hành nhẹ nhàng hơn, bạn có thể tiến hành tra dầu hoặc bôi mỡ bò vào dây cáp, puli và dẫn hướng.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà

3. Hướng dẫn chi tiết lắp đặt giàn phơi thông minh xếp ngang tại nhà

Giàn phơi xếp ngang là sản phẩm thông khi nhắc tới lắp giàn phơi thông minh nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt ở nhà dù không phải một người thạo việc thi công, xây dựng.

Để giúp gia chủ lắp đặt sản phẩm nhanh chóng, đúng cách, gianphoi.com.vn chia sẻ đến người sử dụng Hướng dẫn chi tiết dưới đây

3.1. Cấu tạo của giàn phơi xếp ngang

Bạn cần hiểu rõ các chi tiết sản phẩm, để đảm bảo lắp giàn phơi đồ thông minh đúng các vị trí và vận hành trơn tru.  

Giàn phơi thông minh xếp ngang gồm 3 bộ phận chính :

- Bộ giá đỡ: bộ giá đỡ của giàn phơi thông minh gắn tường xếp ngang gồm có 2 chân giá để cố định vào tường. Có thể lắp đặt trên các bề mặt khác như gỗ, thạch cao, xi măng.......  Giá đỡ thường sử dụng chất liệu inox, nhôm, hợp kim nhôm nguyên khối – đây là những vật liệu xây dựng cao cấp nhất hiện nay, có khả năng chịu lực lên tới 60-70kg, không bị gỉ sét và oxi hóa theo thời gian.

- Hệ thống ziczac 2 bên: Hệ thống ziczac của giàn phơi xếp ngang có tác dụng kết nối các thanh phơi cố định và giúp thanh phơi có thể kéo ra và thu vào một cách dễ dàng nhất. Hệ thống được cấu tạo bởi nhiều thanh co với chiều dài trung bình là 39-40cm. Người sử dụng chỉ cần dùng một lực nhỏ đã có thể kéo ra và thu vào các thanh phơi, giúp tiết kiệm không gian tối đa, nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Khả năng chịu tải trọng của bộ phận này cũng rất tốt, vì vậy, gia chủ vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh giàn phơi khi phơi đồ.

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

- 3 thanh phơi: Thường được làm từ chất liệu nhôm hoặc inox cao cấp, có sức bền tốt, không bị cong vẹo nếu không xảy ra trường hợp quá tải. Các thanh phơi có chiều dài tiêu chuẩn theo thiết kế là 2.0m/ 1 thanh. Trên mỗi thanh phơi đều có sẵn từ 15- 20 lỗ phơi, giúp cố định móc phơi, khiến quần áo không xảy ra hiện tượng xô vào nhau, hoặc rơi khi gặp gió. Các khoảng cách giữa các thanh phơi, các lỗ treo móc rất hợp lý và khoa học giúp quần áo nhanh khô hơn

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Bên cạnh các bộ phận chính là một bộ giàn phơi thông minh gắn tường xếp ngang còn sở hữu một số phụ kiện đi kèm đó là 6 chụp đầu thanh phơi. 6 chiếc chụp đầu thanh phơi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp cứng cấp giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong quá trình sử dụng. Cần chuẩn bị đủ thành phần trước khi lắp giàn phơi quần áo

3.2. Các dụng cụ cần chuẩn bị cho công việc lắp đặt

Đảm bảo chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau để việc lắp đặt của bạn không bị gián đoạn : Máy khoan, tắc kê, nở nhựa, vít, máy bắn vít, máy cắt sắt cầm tay, búa, tê 13, thước, nở sắt, tô vít, bút mực tô, thang gấp hoặc thang nhôm.

3.3. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt giàn phơi đồ thông minh xếp ngang

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt giàn phơi thông minh

Thông thường giàn phơi được đặt tại ban công, hoặc những vị trí đón gió và ánh mặt trời tốt để giúp quần áo nhanh khô và không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Vị trí phù hợp để lắp giàn phơi thông minh là bề mặt tường phẳng hoặc khung sắt. Có chiều rộng tối thiểu là 1.3 mét.

Bước 2: Đo lường không gian để bắt đầu quá trình lắp đặt giàn phơi thông minh

Tùy vào chiều cao của các thành viên trong gia đình , mà giàn phơi được lắp đặt sao cho vừa tầm tay với. Thông thường chiều cao lý tưởng nhất để lắp đặt giàn phơi là 1m9 bắt đầu từ mặt đất.

Lưu ý: Khoảng cách giữa 2 đầu trên – dưới của tay xếp là 39cm. Khoảng cách 2 lỗ khoan gắn thanh phơi là 95cm. Gia chủ nên sử dụng thước để căn và chỉnh các lỗ cho thẳng hàng và đúng số liệu.

Bước 3: Tiến hành khoan tường và lắp đặt giàn phơi thông minh

[hướng dẫn] lắp đặt chi tiết giàn phơi thông minh

Dùng máy khoan để tạo lỗ trên tường và lấy búa đóng tắc kê nhựa vào tường. Sau đó đưa zichzac lên và dùng tua vít vặn nở sắt bắt tay xếp vào tường thật chặt .

Sau khi lắp xong 2 zichzac, bạn tiếp tục luồn thanh phơi qua lỗ trên tay xếp, căn chỉnh thanh phơi cân đều 2 đầu. Sau đó dùng tua vít cố định thanh phơi vào tay xếp.

Sau khi thực hiện xong các bước trên nhớ bịt đầu thanh phơi lại và kiểm tra xem hoạt động gấp mở của giàn phơi có trơn tru và bị kẹt không. Sau khi xong các bước trên bạn đã hoàn thành việc lắp giàn phơi thông minh xếp ngang rồi đấy.

Xem thêm:[hướng dẫn] tự làm giàn phơi quần áo tại nhà

4. Địa chỉ lắp giàn phơi thông minh miễn phí tại nhà.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự lắp với hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà, nhưng gianphoi.com.vn vẫn khuyên bạn nên để cho các thợ chuyên nghiệp thực hiện công việc này, đặc biệt là khi bạn không quá am hiểu về kỹ thuật.

Gianphoi.com.vn không chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng với chất lượng quốc tế và giá thành không qua trung gian, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt giàn phơi thông minh miễn phí với thời gian chưa đến 30 phút, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, công sức và thời gian của mình.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp và lắp giàn phơi thông minh, hãy gọi điện đến hotline 0966615399 để nhận được sự tự vấn nhiệt tình về sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà từ các chuyên viên nội thất của chúng tôi. Hãy để gianphoi.com.vn giúp các bạn có một cuộc sống tiện ích và thoải mái nhất. Trân trọng!

CHÚNG TÔI" XÂY DỰNG NIỀM TIN, TẠO GIÁ TRỊ BỀN VỮNG"

"Chuyên cung cấp, phân phối sỉ, lẻ Vật tư nội thất xây dựng chất lượng cao với giá hợp lý"

GIÀN PHƠI THÔNG MINH

Gianphoi.com.vn là đơn vị đối tác độc quyền duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối tất cả các dòng sản phẩm giàn phơi thông minh thương hiệu Hòa Phát.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm giàn phơi Gianphoi.com.vn cam kết cung cấp các sản phẩm dẫn đầu về chất lượng, nâng cao cuộc sống của các gia đình Việt và đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: Showroom Hà Nội 1: Số 8 Dương Đình Nghệ - Yên Hòa Cầu Giấy - Tp Hà Nội

0966.615.399

Đăng ký bộ công thương DMCA.com Protection Status

© 2020 Gianphoi.com.vn. All Rights Reserved.